Chuyên nhận thi công đóng cừ tràm giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

dong cu tram bang may

Đóng cừ tràm là gì? Có những cách thi công nào? Đơn giá thi công đóng cừ tại TPHCM hiện nay bao nhiêu tiền 1 cây? Đóng cừ tràm biện pháp xử lý nền móng bằng cách đóng cọc tràm gia cố bên dưới phần móng công trình với mật độ dao động từ 25 – 36 cọc/m2. Hiện nay phổ biến thường sử dụng cách đóng cừ bằng máy và bằng tay. Đơn giá thi công dao động từ 7.000đ – 22.000đ/cọc tùy vào số lượng và mặt bằng.

Đại Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công đóng cừ giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với đội ngũ nhân công tay nghề cao, các thiết bị máy móc hiện đại. Cừ Tràm Đại Nam chuyên nhận thi công đóng cừ giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… là một đơn vị đáng tin cậy dành cho bạn.

Tư vấn kỹ thuật và báo giá miễn phí: 0888.666.511

Email: bancutramgiare@gmail.com

Địa chỉ: Tổ 51, Kp 3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Website: https://bancutram.com

Đóng cừ tràm là gì?

Đóng cừ tràm (ép cọc) là biện pháp thi công đóng cọc xử lý gia cố nền móng cho các công trình có trọng tải vừa và nhỏ. Các công trình nhà ở, các công trình nhà cấp 4, nhà phố, nhà dưới 4 tầng. Đặc biệt rất thích hợp với các hạng mục phụ như công trình hàng rào, bờ tường, công trình phụ, các công trình bờ bao, bờ kè… Biện pháp này được sử dụng phổ biến tại khu vực miền Nam. Đối với người miền Bắc thì rất ít người biết và sử dụng loại cọc này mà thường sử dụng bằng cọc tre để thay thế.

dong cu tram
Đóng cọc tràm bằng máy cuốc

Theo kinh nghiệm của những người đi trước. Cọc tràm thường được sử dụng tại những vùng đất luôn ẩm ướt, có mực nước ngầm cao ổn định. Trong điều kiện như vậy sẽ giúp nâng cao được độ bền của loại cọc này một cách tốt nhất. Thực tế cho thấy, ở trong điều kiện thích hợp thì độ bền của cọc tràm có thể lên đến hơn 60 năm. Như vậy là đã đáp ứng tốt về niên hạn sử dụng của các loại công trình xây dựng hiện nay.

Đóng cọc tràm hiện nay có mấy cách

Thi công đóng cọc tràm hiện nay có 3 cách được sử dụng chính. Đó là cách đóng cọc tràm bằng tay, đóng cọc tràm bằng máy xúc và cách đóng cọc tràm bằng máy rung. Thi công bằng máy xúc được sử dụng phổ biến nhất. Vì tiết kiệm được chi phí, nhân công cũng như thời gian thi công.

Đơn giá thi công đóng cừ tại TP.HCM

Chi phí đóng cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng cọc và cách đóng bằng máy hay thủ công. Đơn giá đóng cừ tràm rẻ hơn rất nhiều so với đóng cọc bê tông hay cừ larsen. Chỉ dao động từ 7.000đ/cọc với những công trình dùng số lượng cừ lớn. Với những mặt bằng có địa hình nhỏ hẹp khó thi công thì chi phí thi công sẽ cao hơn. Dưới đây là đơn giá đóng cừ bằng máy cuốc, máy rung và bằng tay:

Đóng cừ tràm bằng máy (xe cuốc)

  • Giá thi công từ 7.000vnđ – 10.000vnđ/cọc. Tùy vào số lượng và vị trí thi công. Sau khi khảo sát mặt bằng và nắm được nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ chọn loại xe cuốc lớn hay nhỏ, cần dài hay cần ngắn. Đối với những móng hố sâu từ 1,8m trở lên thì phải sử dụng loại xe cuốc 03m3 trở lên. Đối với những mặt bằng khó, địa hình không thuận lợi thì phải chọn những loại xe cho phù hợp.

Đóng cừ tràm bằng tay

  • Giá thi công từ 20.000vnđ – 22.000vnđ/cọc. Tùy vào số lượng và vị trí thi công. Cách này chỉ sử dụng trong trường hợp mặt bằng nhỏ hẹp ở các vị trí không thuận lợi mà xe cuốc không vào được. Đóng cọc cừ bằng tay vừa tốn nhân công và thời gian hơn so với cách đóng cọc tràm bằng máy. Vì vậy giá thành cũng cao hơn khá nhiều.

Đóng cừ tràm bằng máy rung

  • Giá thi công từ 27.000vnđ – 29.000vnđ/cọc. Tùy vào số lượng và vị trí thi công. Cách đóng cừ bằng máy rung sử dụng khi không thể sử dụng hai cách trên. Địa hình bên dưới là lớp cát dày hoăc đất có pha sét, đất cứng… Vì địa hình khó thi công nên đóng bằng máy rung rất tốn thời gian và nhân công. Nên giá thành cũng cao hơn nhiều so với hai cách kia.

Tư vấn kỹ thuật và báo giá miễn phí 24/7: 0888.666.511

Video thi công đóng cừ tràm bằng máy cuốc

Đóng cừ được sử dụng từ khi nào?

Với những ưu điểm nổi trội của cọc tràm. Mà con người vẫn chọn thi công đóng cừ trong rất nhiều các công trình xây dựng. Phương pháp này đã được sử dụng hàng trăm năm trước. Khi mà các nguyên vật liệu xây dựng chưa có phổ biến như ngày nay. Rất nhiều những công trình còn tồn tại cho tới ngày hôm nay. Phải kể đến như: cư xá Thanh Đa Bình Thạnh, chợ Tân Quy. Là những nhưng chứng rõ nhất cho việc sử dụng phương pháp thi công đóng cọc tràm để gia cố.

Đóng cừ phù hợp với những loại công trình nào?

Chúng ta không nên đánh giá thấp độ bền của cọc cừ. Cọc tràm thích hợp sử dụng cho các công trình xây dựng với quy mô vừa và nhỏ. Các công trình xây chen ở những nơi có địa hình chặt hẹp. Ngoài ra đóng cọc cừ còn được sử dụng gia có cho các công trình thủy lợi. Cọc tràm có thể kết hợp với những tấm phên tre. Để gia cố chốt sạt lở đất cho công trình bờ kênh, bờ kè, bờ sông.

thi cong dong coc cu tram
Hình ảnh thi công đóng cọc tràm

Ưu điểm khi chọn đóng cọc tràm

– Giá thành rất rẻ, tiết kiệm chi phí so với các loại cọc khác. Tham khảo ngay bảng giá cừ tràm tại TPHCM mới nhất hiện nay.

– Chi phí đóng cọc cừ rẻ hơn bê tông cốt thép rất nhiều.

– Phù hợp với những vị trí địa chất đất bùn, đất sình lầy có mạch nước ngầm ổn định hoặc độ ẩm cao.

– Thích hợp với những công xây dựng dân dụng, nhà xưởng, cấp 3, cấp 4, công trình thủy lợi. Đặc biệt là các công trình loại vừa và nhỏ. Các công trình xây chen ở những nơi vị trí chặt hẹp.

– Có sức chịu tải của tốt, có thể đạt từ 0,6 – 0,8 kg/ cm2 nếu đóng cừ theo tiêu chuẩn 25 cây/m2.

– Có độ bền cao, niên hạn sử dụng của cọc lên đến trên 60 năm nếu cọc cừ ở trong môi trường thích hợp.

Tại sao cừ bị gãy gập nhiều khi đóng? Cách khắc phục

Đây là một trong những vấn đề rất cần được quan tâm. Rất nhiều trường hợp do thiếu kinh nghiệm. Khi thi công đóng cừ thì tỉ lệ bị gãy khá nhiều. Vậy nguyên nhân là gì?

Địa chất đất nền

Không xác định được loại đất nền tại nơi thi công. Quan trọng nhất là địa chất đất tại nơi thi công là loại đất gì? Các loại đất nền hiện nay được chia làm 3 loại chính: đất cát, đất than bùn và đất sét. Trong 3 loại đất này chỉ có loại đất than bùn. Là thích hợp cho phương pháp đóng cọc tràm để gia cố nền móng nhất. Đối với hai loại đất còn lại thì nên chọn các loại vật liệu khác để thay thế cho phù hợp.

Cách xử lý: yêu cầu khảo sát kỹ địa chất đất nền tại nơi thi công để chọn loại vật liệu cho phù hợp.

Độ sâu của móng

Do hố móng đào chưa đủ độ sâu, lớp đất bề mặt còn lẫn nhiều sỏi, đá, vật cản.

Cách xử lý như sau: đào hố móng cho tới khi chạm tới lớp đất bùn bên dưới. Hố móng có thể sâu từ 0,5 – 2m. Tùy vào loại đất nền tại nơi thi công mà ta đào hố sâu hay nông.

Kỹ thuật thi công

Đóng cừ không đúng kỹ thuật, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng gãy gập cọc cừ. Do một số người thiếu kinh nghiệm thi công. Nên khi thực hiện không canh được lực đóng. Khi cọc gặp phải các vật cản mà vẫn cố đóng thì sẽ dẫn tới nguyên nhân gãy cọc.

Cách khắc phục: do là vật liệu từ nhiên nên cọc tràm sẽ có độ cong vênh, lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy khi sử dùng gầu máy xúc để ép cọc xuống thì lưu ý như sau. Sử dụng phần bên trong của gầu xúc để đóng để tránh bị trượt khỏi đầu cọc. Phần cong của cọc hướng ra phía ngoài. Lực ép cọc theo phương thẳng đứng hướng từ trên xuống.

Một số lưu ý khi thi công đóng cọc

– Không sử dụng cừ để xử lý những vị trí nền đất quá yếu, có độ lún cao.

– Đóng cọc theo đúng mật độ tiêu chuẩn 25 cây/m2. Có thể thêm hoặc bớt tùy vào vị trí địa chất nền đất.

– Cọc cừ ở dưới lòng đất phải đảm bảo về độ ẩm thích hợp để đảm bảo tuổi thọ cho cọc cừ.

– Chỉ sử dụng cọc tràm cho những công trình loại vừa và nhỏ. Có tải trọng vừa phải phù hợp với sức chịu tải của nền móng từ 0,6 – 0,8 kg/cm2.

– Không nên phủ một lớp cát trực tiếp lên đầu cọc cừ như thói quen của một số người hay làm. Cách làm này sẽ làm cát len lỏi lẫn vào đất làm tăng độ rỗng của đất làm giảm sức chịu tải nền nền móng. Nên dải một lớp đá loại 3×4 và đổ bê tông để gia cố các đầu cọc cừ tạo thành một khối vững chắc.

– Đơn vị thi công đòi hỏi phải có tay nghề cao. Có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực thi công đóng cừ, thì mới có thể đảm bảo được về kỹ thuật và chất lượng của công trình.

Dự án thi công tiêu biểu

  • Đã thi công đóng cọc tràm cho phần hố ga và bể nước tại khu Biệt thự Vinhomes Golden River Ba Son. Địa chỉ: Số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Thi công đóng cọc gia cố móng nhà xưởng cho Anh Ba tại địa chỉ: cạnh khu vực Khu tưởng niệm Vườn Cau Đỏ – 12 Thạnh Xuân 52, Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Thi công đóng cọc gia cố móng nhà cấp 4 cho Chị Hiền: gần Chợ Đường – Bùi Công Trừng, Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh.
  • Và hàng trăm các công trình nhỏ lẻ về gia cố bờ kè, móng nhà xưởng, cấp 3, cấp 4… khác.

Chúng tôi chuyên nhận thi công đóng cừ tràm giá rẻ tại các quận: quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp; các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn… Và một số tỉnh lân cận: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An….

Đại Nam – đơn vị thi công đóng cừ uy tín chuyên nghiệp

Quý khách đang có nhu cầu thi công đóng cừ tràm? Quý khách cần tìm một đơn vị thi công đóng cọc giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM. Bạn đã tham khảo đơn giá của nhiều đơn vị khác nhau mà chưa biết chọn đơn vị nào? Cừ Tràm Đại Nam là đơn vị uy tín đáng tin cậy dành cho bạn.

Trong hơn 10 năm qua chúng tôi đã thi công hàng trăm các công trình xây dựng. Với quy mô lớn nhỏ khác nhau đòi hỏi cao về kỹ thuật và chất lượng. Thương hiệu Đại Nam đã được khẳng định và được nhiều người tin dùng. Đến với chúng tôi quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng phụ vụ cũng như giá thành của chúng tôi. Để được tư vấn báo giá đóng cừ tràm và giải đáp tất cả những vấn đề trong lĩnh vực đóng cừ quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0888-666-511.

Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi!