Phên tre phơi bánh tráng có đặc điểm gì khác biệt so với tấm phên tre xây dựng

phen tre phoi banh trang

Phên tre phơi bánh tráng và phên tre xây dựng là hai loại sản phẩm đều được làm từ phần thịt (cật) của những cây tre già. Tuy nhiên quá trình sản xuất và công dụng của hai loại này là khác nhau. Hôm nay Đại Nam xin được chia sẻ tới bạn đọc về sự khác nhau về đặc điểm và công dụng của hai loại phên tre này.

Phên tre phơi bánh tráng

Phên tre phơi bánh tráng (một số nơi gọi là liếp tre phơi bánh tráng) được làm từ cật của những cây tre già. Thường được làm theo hình chữ nhật. Các nan tre được chẻ nhỏ đan vào nhau dạng lưới theo hình chữ thập, hai bên được nẹp kiên cố lại bằng hai thanh tre.

phen tre phoi banh trang
Tấm phên tre phơi bánh tráng

Do các nan tre nhỏ được dát mỏng và đan theo dạng lưới nên có độ thông thoáng cao, giúp phơi đồ nhanh khô hơn và không bị quá dính. Đặc biệt loại này được làm theo hình chữ nhật, chiều rộng khoảng 40-50cm, chiều dài khoảng 2m, rất nhẹ dễ dàng trong quá trình vận chuyển, đặc biệt có độ bền và độ dẻo dai tốt.

Công dụng

  • Phơi bánh tráng, bánh đa.
  • Phơi bánh phở, hủ tiếu.
  • Phơi  các loại rau củ quả.
  • Phơi cá, mực, tôm và các loại thực phẩm để làm khô.

Phên tre xây dựng

Phên tre xây dựng cũng được làm từ phần thịt của những cây tre già. Tre được chẻ thành các nan rồi đan khít lại với nhau theo hình chữ thập. Phần nan tre dày và không cần phải dát mỏng và tỉ mỉ giống như làm phên tre phơi bánh tráng.

phen tre xay dung
Tấm phên tre xây dựng

Loại này sử dụng các nan tre dày và bản khá lớn, được đan khít vào nhau. Dùng chặn đất, chống sói mòn sạt lở tốt hơn. Chất liệu tre có độ bền rất cao và thời gian sử dụng rất lâu nếu phên tre ở môi trường có độ ẩm cao. Đặc biệt giá thành rẻ và thân thiện với môi trường vì là nguyên liệu tự nhiên.

Tham khảo ngay: giá các loại phên tre xây dựng hiện nay tại TPHCM.

Công dụng

  • Chặn đất thành hố móng
  • Chống sạt lở sói mòn đất tại các bờ kênh, bờ bao (khi kết hợp với các loại cọc khác).

Những vùng miền chuyên sản xuất phên tre

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều những làng nghề làm phên tre lớn và rất nhiều các hộ các thể sản xuất nhỏ lẻ khác nhau. Nhưng thường tập trung nhiều tại khu vực phía Bắc như Thái Bình, Hưng Yên. Miền Nam thì có Bình Dương, TPHCM…

Mua phên tre giá rẻ ở đâu?

Đại Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại phên tre nứa xây dựng giá rẻ tại TPHCM. Các mặt hàng phên tre đa dạng về kích thước cũng như chủng loại. Đặc biệt hỗ trợ giao hàng miễn phí tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Quý khách hàng có nhu cầu về sử dụng phên tre nứa hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0888.666.511 để được tư vấn và báo giá tốt nhất!